Tổng hợp các môn thể thao dưới nước phổ biến tại Việt Nam

Đất nước ta với đường bờ biển dài điều này tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó là các dịch vụ thể thao dưới nước trở nên phổ biến và được du khách yêu thích. Cùng ieatgravel.com điểm danh các môn thể thao dưới nước hiện nay trong bài viết sau đây.

1. Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao dưới nước phổ biến nhất ở Việt Nam

Trước hết phải khẳng định rằng bơi lội là môn thể thao dưới nước phổ biến nhất ở Việt Nam. Nó có ưu điểm là dễ chơi, đơn giản và không cần đầu tư. Và, hiện nay bơi lội cũng là một môn thể thao bắt buộc đối với học sinh nhà trường nên nó sẽ là môn thể thao dưới nước phổ biến nhất trong thời gian dài là điều dễ hiểu.

2. Chèo thuyền Kayak

Ở vị trí thứ hai là chèo thuyền Kayak. Được giới thiệu từ những năm 1990 và phát triển nhanh chóng trên khắp cả nước. Do vốn đầu tư nhỏ, dễ chơi, nhẹ nhàng và thú vị. Ngoài ra, khách có thể làm quen rất nhanh. Môn thể thao được hầu hết các khu du lịch nghỉ dưỡng trên cả nước đầu tư để phục vụ du khách. Hầu hết các thuyền kayak đều được nhập khẩu từ nước ngoài và có chất lượng rất tốt nên du khách hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm. Dịch vụ này tương đối rẻ và phù hợp với hầu hết khách du lịch.

3. Mô tô nước Jetski

Thứ ba là đua nước. Đây là môn thể thao mạo hiểm sử dụng thiết bị cơ giới công suất lớn. Nó rất phổ biến trong các khu nghỉ dưỡng và du lịch trên cả nước. Giá thuê tương đối cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, nó sẽ mang đến cho du khách những cảm giác thật sự thú vị và đáng nhớ.

4. Công viên nước bơm hơi

Là trò chơi mới ra mắt tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng lan rộng ra cả nước. Hiện tại, giá cả dịch vụ của trò chơi khá hợp lý với du khách. Sản phẩm này dành cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Dễ chơi, cài đặt nhanh chóng, thích hợp cho nhiều người chơi cùng lúc. Đây thực sự là một trò chơi dành cho những du khách đi du lịch theo nhóm. Trò chơi dưới nước an toàn và thú vị nhất hiện nay.

5. Ca nô kéo dù bay

Đây là một môn thể thao mạo hiểm. Người chơi được kéo lên bầu trời bằng dù và ca nô công suất lớn. Cảm giác vừa thích thú vừa sợ hãi. Giá dịch vụ khá cao nhưng đây là môn thể thao rất hấp dẫn cho mùa hè. Đó cũng sẽ là một trải nghiệm rất đáng nhớ.

6. Lướt phao chuối

Phao chuối lướt sóng có thể được chơi bởi 3 – 7 người cùng một lúc

Đây là môn thể thao mạo hiểm tương tự như ca nô kéo dù. Tuy nhiên, phao chuối lướt sóng có thể được chơi bởi 3 – 7 người cùng một lúc. An toàn hơn, ít đáng sợ hơn. Đặc biệt khi biểu diễn môn thể thao này, ca nô hoặc mô tô nước kéo vòng tròn làm lật phao xuống nước. Đây là phần thú vị nhất của trò chơi. Cảm thấy rất hưng phấn và mát mẻ. Giá của dịch vụ tốt và cả nhóm có thể chia đều.

7. Chèo ván SUP 

Đây là môn thể thao mới ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, môn thể thao này nhanh chóng trở nên phổ biến với ưu điểm dễ chơi, dễ thực hiện và thú vị. Bảng SUP là viết tắt của “Stand Up Paddle”, có nghĩa là “đứng chèo”. Có hai loại sản phẩm: bơm hơi và nhựa composite. Sử dụng được ở mọi vùng nước từ tĩnh đến động. Đặc biệt, bạn có thể tập yoga trên ván nổi. Đây là môn thể thao dưới nước hấp dẫn nhất thế giới hiện nay. Giá của dịch vụ tương tự như chèo thuyền kayak.

8. Ca nô bơm hơi gắn máy

Môn thể thao dưới nước gần đây đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Có rất nhiều câu lạc bộ thuyền máy trong cả nước đang hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Thuyền có kích thước từ 2,8m đến 5m và có thể chở tối đa 8 người tùy theo công suất máy. Do được bơm hơi nên thuyền có khả năng cơ động tốt, dễ vận chuyển. Hành trình dài nhất có thể lên đến 10 giờ trên biển. Vui lòng đọc kỹ và nhận hướng dẫn chi tiết trước khi tham gia chủ đề này. Khóa học này phù hợp với những ai yêu thích thiên nhiên, khám phá và tìm tòi.

9. Lặn snorkel

Lặn snorkel là môn thể thao lặn chỉ với kính bảo hộ và ống thở

Đây là môn thể thao lặn chỉ với kính bảo hộ và ống thở. Người chơi chỉ cần lặn ở độ sâu rất nhỏ để ngắm nhìn cảnh vật dưới nước mà không cần đến kỹ năng thở quá đà. Môn thể thao này rất phổ biến ở vùng biển miền Trung với những rặng san hô tuyệt đẹp. Giá dịch vụ khá rẻ. Những người chơi không tự tin vào kỹ năng của mình cần phải mặc áo phao. Nếu người chơi có đủ kỹ năng sử dụng, họ có thể kết hợp vây để lặn tốt hơn.

10. Lặn bình khí

Là môn lặn nâng cao,quần áo, xi lanh, giày, mũ, găng tay… được trang bị đầy đủ, vận động viên phải được huấn luyện và hướng dẫn kỹ thuật lặn chi tiết. Sau đó, bạn có thể đi sâu vào đáy đại dương và khám phá nhiều hơn nữa dưới đáy đại dương. Dịch vụ này phổ biến ở Nha Trang, đảo Phú Quốc. Giá của dịch vụ tương đối cao.

Trên đây là các môn thể thao dưới nước phổ biến nhất tại nước ta. Hy vọng bạn đã lựa chọn cho mình được môn thể thao yêu thích cho chuyến du lịch biển vào dịp hè sắp tới nhé!