Hướng dẫn cách tắt bình luận trên facebook đơn giản nhất

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay thu hút hàng triệu triệu người sử dụng. Mọi người tương tác qua lại với nhau thông qua các bình luận, bày tỏ cảm xúc và chia sẻ tại các bài post. Tuy nhiên, sự tương tác rộng rãi như vậy cũng phần nào ảnh hưởng tới quyền riêng tư, đặc biệt là những lời bình luận khiến nhã. Nếu bạn đang tìm cách tắt bình luận trên facebook thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

I. Vì sao phải tắt bình luận trên facebook

Tắt tính năng bình luận trên facebook nhằm tránh ảnh hưởng tới quyền riêng tư

Theo mặc định, bất kỳ ai cũng có thể nhận xét về các bài đăng công khai của bạn, ngay cả khi họ không theo dõi bạn. Bạn có thể nhận được lời khen và lời chỉ trích, nhưng tệ nhất là những lời nói thô lỗ có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và muốn tắt bình luận. Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn tắt bình luận trên Facebook cá nhân, ví dụ như:

 • Tài khoản thường:Tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân đồng nghĩa với việc bạn sẽ giới hạn số bình luận dưới các bài viết công khai, bình luận trên ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook. Đây là một trong những biện pháp giúp mọi người bảo vệ quyền riêng tư của mình khi không thể bình luận trên Facebook của bạn.
 • Đối với những người bán hàng trên Facebook: Hãy tắt bình luận trên Facebook để tránh người khác nhúng tay vào thông tin khách hàng của bạn (cướp khách) và tránh những bình luận tục tĩu vô văn hóa.

II. Cách tắt bình luận trên facebook cá nhân


Hướng dẫn cách tắt bình luận trên facebook

1. Tắt bình luận trên facebook bằng điện thoại

Bước 1: Bạn cần đăng nhập Facebook cá nhân để tắt tính năng bình luận, sau đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt.

Bước 2: Khi xuất hiện giao diện mới, hãy nhấn vào Bài viết công khai. Tiếp theo, bạn chọn người cho phép bình luận trên các bài đăng công khai của bạn. Chọn người được phép bình luận về bài viết của bạn. Hãy nhớ rằng bất kỳ ai được gắn thẻ trong bài đăng và bạn bè của họ đều có thể nhận xét, ngoại trừ người bạn chọn ở đây.

 • Công khai: Bao gồm tất cả mọi người, kể cả những người không theo dõi bạn.
 • Bạn bè: Thêm bạn bè của bạn trên Facebook. Nếu những người khác được gắn thẻ trong bài đăng, đối tượng sẽ mở rộng sang người được gắn thẻ và bạn bè của họ.
 • Bạn của Bạn bè: Bao gồm tất cả bạn bè của bạn và bạn bè của họ.

Bước 3: Cài đặt của bạn sẽ được lưu tự động và bây giờ hồ sơ của bạn chỉ có thể nhận được bình luận từ bạn bè của bạn.

2. Tắt bình luận trên facebook bằng máy tính

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào Facebook cá nhân cần tắt tính năng bình luận.

Bước 2: Sau khi truy cập vào Facebook cá nhân bạn chọn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên phải màn hình rồi vào phần Cài đặt sau đó chọn vào Bài viết công khai.

Bước 3: Sau khi chuyển sang giao diện mới các bạn nhấn vào Bình luận về bài viết công khai để chọn đối tượng được phép bình luận về bài viết công khai của bạn. Chọn người được phép bình luận vào bài viết của bạn. Hãy nhớ rằng ngoài người bạn chọn tại đây, bất kỳ ai được gắn thẻ trong bài viết và bạn bè của họ để có thể bình luận.

 • Công khai: Bao gồm tất cả mọi người, kể cả những người không theo dõi bạn.
 • Bạn bè: Bao gồm bạn bè của bạn trên Facebook. Nếu ai khác được gắn thẻ trong bài viết thì đối tượng mở rộng đến cả những người được gắn thẻ đó và bạn bè của họ.
 • Bạn của bạn bè: Bao gồm tất cả bạn bè của bạn và bạn bè của họ.

Lời khuyên cho bạn nên chọn chế độ Bạn bè để hạn chế người lạ thích hoặc bình luận về các thông tin cá nhân của bạn. Như vậy là bình luận này sẽ không còn hiển thị đối với các người lạ nữa.

III. Cách tắt bình luận facebook trên bài đăng nhóm

1. Tắt bình luận trên facebook bằng điện thoại

 • Bước 1: Mở ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tìm đến bài đăng Facebook trong nhóm hoặc Fanpage mà bạn muốn tắt bình luận và nhấn vào Menu Dấu ba chấm ở góc phải.
 • Bước 3: Lúc này sẽ có một menu được hiển thị ra, bạn hãy chọn Tắt tính năng bình luận. Như vậy là bài viết của bạn giờ đây chỉ còn lại lựa chọn là Thích và nút bình luận đã bị ẩn đi rồi.
 • Bước 4: Bạn cũng sẽ thấy thông báo như sau tại bài viết của mình Bạn đã tắt bình luận cho bài viết này.

2. Tắt bình luận trên facebook bằng máy tính

 • Bước 1: Tại bài viết trên trang Fanpage mà bạn muốn tắt tính năng bình luận, hãy nhấn vào Dấu ba chấm ở góc phải của bài đăng.
 • Bước 2: Trong menu hiển thị, bạn hãy chọn Tắt tính năng bình luận.
 • Bước 3: Lúc này, ở phía dưới phần bình luận bạn sẽ thấy mất nút Bình luận, mà chỉ còn có nút Thích, cũng như là dòng thông báo Bạn đã tắt tính năng bình luận cho bài viết này.

Như vậy bài viết trên của ieatgravel.com đã hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách tắt bình luận trên facebook. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!