Hướng dẫn cách tắt hoạt động Messenger ngay cả khi online

Đôi khi bạn muốn tắt trạng thái hoạt động Facebook để tránh bị làm phiền ảnh hưởng tới công việc hoặc đơn giản không muốn ai biết bạn đang online facebook. Trong bài viết này, ieatgravel.com sẽ hướng dẫn cách tắt hoạt động Messenger ngay cả khi online, cùng theo dõi nhé!

I. Cách tắt trạng thái online trên Facebook bằng máy tính

Thao tác tắt hoạt động messenger trên máy tính

Bước 1: Trên trình duyệt bạn sử dụng, truy cập vào Facebook và đăng nhập tài khoản của bạn vào.

Bước 2: Trên giao diện chính của Facebook, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Messengernhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn một bảng thiết lập hiện ra, bạn chọn tính năng Tắt trạng thái hoạt động.

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện 3 tùy chọn như sau:

 • Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ: Khi chọn tùy chọn này, người khác sẽ không thấy bạn đang online trên Facebook cũng như trên Messenger.
 • Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ ngoại trừ: Khi chọn tính năng này, bạn sẽ chặn tất cả mọi người thấy trạng thái online của bạn ngoại trừ một số người mà bạn không chặn.
 • Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ: Nhập trên của những người mà bạn không muốn họ biết bạn đang hoạt động trên Facebook.

Bạn nhấn chọn một trong những tùy chọn trên và nhấn OK để lưu lại thiết lập. Ngược lại nếu bạn muốn bật lại trạng thái online thì chỉ cần nhấp vào dấu 3 chấm và chọn Bật trạng thái hoạt động là được.

II. Cách tắt trạng thái online trên Facebook, Messenger bằng điện thoạiHướng dẫn tắt hoạt động online trên messenger và facebook

1. Cách tắt trạng thái hoạt động trên Facebook

 • Bước 1: Trên điện thoại, bạn khởi động ứng dụng Facebook và bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải dưới màn hình.
 • Bước 2: Cuộn xuống dưới và chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt => Chọn Trạng thái hoạt động.
 • Bước 3: Nếu trong thiết lập, bạn thấy trạng thái hoạt động đang Bật sẽ có màu xanh, để tắt bạn trượt thanh trượt từ phải sang trái để tắt. Nếu hệ thống đưa ra thông báo yêu cầu bạn xác nhận rằng có chắc chắn muốn tắt trạng thái hoạt động hay không thì bạn chọn Tắt.
 • Bước 4: Nếu thanh trạng thái chuyển sang màu xám là bạn thực hiện thành công tắt trạng thái hoạt động trên Facebook bằng điện thoại thành công rồi đó.

2. Cách tắt trạng thái hoạt động Messenger

 • Bước 1: Khởi động Messenger trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Bấm chọn vào biểu tượng Ảnh đại diện nằm bên góc trái trên của màn hình.
 • Bước 3: Nhấn chọn mục Trạng thái hoạt động trượt thanh trượt từ phải sang trái để tắt trạng thái online trên Messenger.
 • Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ hỏi lại bạn một lần nữa là có chắc chắn muốn tắt trạng thái hoạt động hay không thì bạn nhấn chọn Tắt.

Kết quả sau khi thực hiện tắt trạng thái online trên Messenger.

Trên đây là cách tắt hoạt động messenger ở máy tính và điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Thường xuyên truy cập website để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất nhé!