Duyên âm là gì? Dấu hiệu nhận biết duyên âm theo

Theo nhiều quan niệm dân gian nếu một người gặp lận đận về tình duyên rất có thể họ đã gặp duyên âm đi theo. Vậy sự thực có phải là duyên âm hay không? Duyên âm là gì? Hôm nay hãy cùng ieatgravel.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Duyên âm là gì?

Duyên âm được hiểu là mối duyên giữa người dương và người âm

Duyên âm là gì? Nó được hiểu là mối quan hệ hiện tại giữa người trần và người ở thế giới khác (thường là với linh hồn hoặc ma quỷ). Thông thường một số người chết yểu, bất ngờ và oan ức, linh hồn của họ không chấp nhận rằng họ đã chết và cố gắng bám lấy sự sống  trên đời. Do đó, ngay cả ở thế giới bên kia, họ vẫn sống. Hoặc những người đã có một tình dục  mạnh mẽ trong suốt cuộc đời của họ.
Sau khi chết,  linh hồn của họ thay đổi theo suy nghĩ của họ, và họ luôn oán hận, đa tình và thường dựa vào các “ông già” hoặc người khác để trở lại bề mặt. Vô tình hay cố ý, nếu bạn lọt vào mắt xanh của họ, họ sẽ đuổi theo  bạn. Duyên âm có thể xảy ra ở nam cũng như nữ. Nhưng phụ nữ thường yếu bóng vía nên dễ xuất hiện ỏ nữ hơn.

Trong Phật giáo, duyên âm hay còn gọi là tiền duyên. Quan niệm này đã xuất hiện và tồn tại  trong thế giới tâm linh từ rất lâu đời. Do đó, định mệnh là mối lương duyên đã được định sẵn hay thù hận do nhân quả kiếp trước gây ra giữa những người yêu nhau nhưng không được hóa giải. Người ta thường đến các đền, phủ, phủ để cắt chứ ít người đi lễ chùa. Quan niệm của Phật giáo không cho phép hành giả rẽ duyên của người khác.

II. Một số loại duyên âm

1. Duyên tiền kiếp

Duyên tiền kiếp là duyên giữa người trần và người âm còn đến tận hiện tại. Trong kiếp trước, bạn và “họ” có một mối liên hệ sâu sắc, nhưng bạn không thể đến được với họ. Vì thế sau khi mất nếu họ chưa được siêu thoát sẽ ôm niềm đau này mà đến tìm bạn.

2. Duyên âm theo phá

Duyên âm theo phá là vong hồn không được cúng kiếng cẩn thận

Đây là những linh hồn lang thang không được thờ cúng cẩn thận. Nếu họ thích bạn, họ đi theo theo bạn và có ý định để kết hôn với bạn. Loại duyên âm  này thường theo sau để phá hủy tình yêu, tài sản, sức khỏe, v.v. của những người được theo đuổi.

Các yêu cầu về lời thề ràng buộc với một người phàm thường đi theo để phá vỡ mối quan hệ tiền định của người phàm. Đồng thời, họ cũng tìm cách lôi kéo người trần xuống thế giới âm và trở thành vợ chồng.

Ngoài ra, cả hai có thể xuất hiện hận thù kiếp trước do bị phản bội và ngoại tình, nhưng đây cũng là duyên âm theo phá. Đây là loại tình trạng cực kỳ nguy hiểm và cần  được  giải quyết ngay lập tức. Nếu không, linh hồn của những người bị oan có thể biến thành ma quỷ và tìm  cách trả thù những người dương thế.

3. Trả nợ kiếp

Đây là những người trong tiền kiếp đã thích bạn nhưng bạn không thích và từ chối họ. Loại bùa này kéo dài cho đến khi bạn trả hết nợ và sau đó sẽ tự động đi. Chúng không có hại cũng không có lợi cho bạn.

4. Duyên âm hiện kiếp

Đó là nhân duyên giữa người phàm và người âm trong kiếp này nhưng người trần không hề biết, có thể do:

 • Mang đồ đạc về nhà của người đã khuất, người độc thân để sử dụng, chẳng hạn như quần áo, giày dép, đồ trang sức,… 
 • Bắt nạt những người âm mất trẻ, chưa có gia đình bằng lời tán tỉnh,…
 • Đi vệ sinh ở những nơi có người âm mất thiêng như cây gạo, cây chuối, những con đường thường xảy ra tai nạn,..
 • Mua đất, thuê nhà sinh khí bất thường, có người chết oan, tự tử,..
 • Hoặc đi sớm/ về muộn thời hạn với giờ có âm khí nặng.
 • Trên đường đi, gặp người mất trẻ hợp mệnh nên duyên âm đi theo.

III. Dấu hiệu nhận biết duyên âm theo

Tình duyên trắc trở thường là dấu hiệu của duyên âm theo

Theo một số chuyên gia tâm linh cho rằng, một số dấu hiệu dưới đây cho thấy có duyên âm đi theo như:

 • Đường tình duyên gặp nhiều trắc trở, yêu ai không thành hoặc chẳng để ý đến ai.
 • Khi kết hôn, họ nhanh chóng tan vỡ mà không biết tại sao
 • Tính cách thay đổi theo chiều hướng xấu đi, nhưng không phải vì công việc hay gia đình.
 • Hoặc tinh thần tội nghiệp lang thang như thể xác này không phải của mình. 
 • Không thể kiểm soát được suy nghĩ của mình. Thường có những giấc mơ kỳ lạ và thường tấn công một ai đó, nhưng không biết điều đó. 
 • Thi thoảng có nghe những lời  thì thầm vào tai như để bắt đầu điều gì đó, và thỉnh thoảng nghe thấy những lời mơ hồ. 
 • Khi đứng trước những bức tượng thần, phật, tôi cảm thấy sợ hãi và ớn lạnh.
 • Hay ngủ gật và cảm thấy mệt mỏi với cơ thể thiếu sức sống. 
 • Đã đi khám, nhưng họ không biết nguyên nhân. Đau cơ thể không rõ nguyên nhân.
 • Buồn bất chợt, chán nản không lý do. Một số thậm chí muốn kết thúc cuộc sống của mình bằng cách tự tử.

IV. Cách hóa giải duyên âm

1. Làm lễ cắt duyên âm

Cách hóa giải duyên âm nhiều người hay dùng chính là làm lễ cắt duyên âm cho người dương. Cắt duyên được thực hiện ở đền thờ Thánh Mẫu hay điện, phủ khác ngoài Chùa.

2. Suy nghĩ tích cực làm việc thiện

Suy nghĩ tích cực và làm thiện giúp hóa giải duyên âm

Thường xuyên suy nghĩ tích cực cũng như làm việc từ thiện tích đức để giải nghiệp. Hãy đốt nhang khấn vái trước bàn thờ để cầu bình an may mắn.

3. Giải tỏa tâm lý

Dọn dẹp nhà cửa, vứt bỏ món đồ cũ hay gặp gỡ bạn bè, ngồi thiền để tâm lý thoải mái hơn. Đây cũng là vũ khí giúp bạn cắt duyên âm hiệu quả.

4. Sử dụng vật phong thủy

Bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như đá phong thủy hay vòng tay,..có thể xem hướng phòng ngủ, giường để cải thiện đường tình duyên.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về duyên âm là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn khi tìm hiểu về duyên âm.  Cảm ơn đã đón đọc!