Mệnh Kim hợp xe màu gì để mang lại may mắn, tài lộc

Mệnh Kim hợp xe màu gì là câu hỏi được nhiều quan tâm trước khi quyết định mua xe. Xe là một tài lớn và có giá trị nên việc mua xe là vấn đề quan trọng được cân nhắc kỹ càng giúp người mua gặp nhiều may mắn, tài lộc. Cùng theo dõi bài viết sau để biết được màu sắc phù hợp với người mệnh Kim nhé!

I. Tóm tắt người mệnh Kim

Ý nghĩa của các tính chất trong mệnh Kim
Năm sinh Tuổi Tính chất mệnh Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1955, 2015 Ất Mùi
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1963, 2023 Quý Mão
1971 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
1970 Canh Tuất
1925, 1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1984, 2026 Giáp Tý
1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1993 Quý Dậu
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim

Ý nghĩa của các tính chất trong mệnh Kim:

 • Sa Trung Kim: Vàng trong cát. Nó là một kim loại quý hiếm được giấu và lẫn trong đất cát và thường được con người khai thác và sử dụng. Không đủ mạnh mẽ để khiêm tốn, không đủ mạnh mẽ, một cơn gió duy nhất có thể xóa nhòa tất cả. Những người hiền lành, tốt bụng, thận trọng là những người đại diện cho mệnh này.
 • Kim Bạch Kim: Kim mạ vàng. Là kim loại đã được luyện kim và chiết xuất thành kim loại tinh khiết quý giá, chúng là dạng vật chất cô đặc nhất có tính chất kim loại và cực kỳ tinh khiết. Đây là đại diện cho bản lĩnh, dám nói, dám làm, rõ ràng, dứt khoát, quyết đoán hơn người. Đặc biệt, không có khó khăn gì trong việc ngăn chặn chúng.
 • Thoa Xuyến Kim: Vàng trang sức cho một kim loại ẩn biến hình dạng thành những viên kim cương nhẹ nhàng, đẹp đẽ và không còn cứng đầu. Tính cách đặc trưng của những người này là hấp dẫn những người xung quanh, luôn là tâm điểm của mọi việc, nổi bật và đặc biệt hơn mọi người.
 • Hải Trung Kim: Vàng trong biển, vàng trong biển, tinh thần hướng nội, danh mà không thực, gọi mà không thực, giống như bào thai trong bụng mẹ. Những người đàn ông vàng này sống rất nội tâm và hiếm khi chia sẻ cảm xúc của mình với người khác.
 • Kiếm Phong Kim: Cây kim trên mũi kiếm, người mệnh Kim duy nhất không sợ lửa. Kim loại phải trải qua quá trình nấu chảy và nấu chảy dưới ngọn lửa để trở nên sắc bén và mạnh mẽ. Những người này thường là người có tài, có đầu óc nhạy bén, có chí tiến thủ, chí khí kiên cường, không lùi bước trước khó khăn.
 • Bạch Lạp Kim: Kim của chân đèn, tượng trưng cho kim loại quý hiếm, tinh khiết, không lẫn tạp chất. Tính cách nổi bật của người mang mệnh này là khá thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, linh hoạt, trong trường hợp nào cũng có ý chí vươn lên. Đôi khi, họ cũng là những người cứng rắn, đặt chữ tín lên hàng đầu, nghiêm túc và nghĩa khí.

II. Tại sao nên chọn xe hợp mệnh?

Tại sao nên chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh?
 • Theo phong thủy, khi chủ nhân sở hữu một chiếc ô tô có màu xe hợp với mệnh của mình thì sẽ luôn gặp nhiều may mắn. Khi lái xe, bạn luôn cảm thấy thư thái, vui vẻ và luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Cùng với đó là sự may mắn của gia chủ, mọi việc trong cuộc sống sẽ diễn ra suôn sẻ. Đồng thời, nếu lái một chiếc xe có màu tương khắc với bản mệnh, chủ nhân luôn cảm thấy bất an, nóng nảy, mệt mỏi và thường xuyên gặp sự cố, hỏng hóc trong quá trình di chuyển.
 • Vì vậy, nhiều người rất chú trọng đến vấn đề chọn màu xe hợp tuổi khi mua xe. Theo các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô, việc chọn màu xe hợp với mệnh của mỗi người còn phải dựa trên thuyết tương sinh – tương khắc của ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa- – Thổ. Sử dụng lý thuyết ngũ hành để chọn màu xe có thể giúp chủ nhân chọn được chiếc xe yêu thích, từ đó tự tin hơn khi điều khiển xe.
 • Theo đó, ngũ hành tương sinh với các màu sau: mệnh Thủy (xanh lam, đen), mệnh Mộc (xanh lục), mệnh Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím), mệnh Thổ (nâu, vàng đậm), và mệnh Kim (bạc, trắng, xám, ghi).

III. Người mệnh Kim hợp xe màu gì?

Người mệnh Kim nên mua xe ô tô màu vàng, vàng cát, nâu sẫm
 • Theo phong thủy, yếu tố kim loại tượng trưng cho kim loại, có thể mạnh mẽ và có sức chịu đựng tốt. Kim là một vật dẫn điện, vì vậy nó có thể chỉ theo cả chiều dương và chiều âm. Bởi vì Kim không phải là một thứ trang sức quý giá, nó cũng có thể là một đao kiếm sát sinh.
 • Các màu phù hợp với mệnh Kim là màu vàng, trắng bạc và xám ghi. Nhìn chung, trong phong thủy, kim loại nguyên tố ẩn chứa nhiều giá trị tiềm ẩn và rất mạnh mẽ. Vì vậy, những người thuộc cung Kimpa có xu hướng rất quyết liệt, mạnh mẽ, thẳng thắn và quyết đoán. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có thể hơi độc đoán hoặc cứng nhắc.
 • Trong đó, ngũ hành tương sinh theo nguyên lý tuần hoàn tự nhiên là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Kim nên mua xe ô tô màu vàng, vàng cát, nâu sẫm (màu Thổ). Hoặc bạn nên mua xe có màu hợp với mệnh của mình như trắng, bạc, xám. Ngoài ra, người dùng web cũng có thể mua các mẫu màu xanh lam, đen (mệnh Thủy).

IV. Người mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

 • Trong phong thủy nếu có cộng sinh thì cũng sẽ có tương phản. Vì vậy,thủy sẽ khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy. Vì vậy, màu sắc tương sinh với mệnh mộc là màu kiêng kỵ đối với người mệnh kim. Cụ thể, người mệnh Kim nên tránh xe các màu như đỏ, hồng, cam, xanh lục.
 • Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có hai yếu tố nhỏ trong mệnh Mộc là kiếm phong kim và sa trung kim lại không kỵ khắc với mệnh Hỏa. Trái lại, nhờ có lửa mà vàng trong kiếm và vàng trong cát mới được rèn dũa ra vật báu có giá trị. Do đó, người mệnh Kim thuộc hành kiếm phong kim và sa trung kim có thể sử dụng xe ô tô có màu đỏ, hồng vốn là màu của mệnh Hỏa.

Mua xe ô tô là một trong những việc quan trọng nhất của một cá nhân, gia đình hay doanh nghiệp. Vì vậy, việc mua xe có màu sắc phù hợp và mệnh kim hợp số nào sẽ giúp mang lại nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hy vọng những thông tin mà ieatgravel.com chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn giải đáp thắc mắc mệnh kim hợp xe màu gì?