Hướng dẫn cách sút xoáy đơn giản

Kỹ thuật đá xoáy trong bóng đá là một kỹ thuật khá khó nhưng tỷ lệ ghi bàn của nó là rất cao. Những đường cong của bóng thường gây bất ngờ cho thủ môn, khiến thủ môn khó phán đoán. Trong bài viết dưới đây, Về Bờ TV sẽ hướng dẫn các bạn cách sút xoáy đơn giản và chính xác. Mời các bạn cùng theo dõi nhé! 

Ưu điểm của cách sút xoáy 

Thực hiện được kỹ thuật sút xoáy tốt sẽ khiến cho đường bay của bóng đi đúng quỹ đạo và có độ xoáy khó chịu. Các cú sút bóng xoáy sẽ giúp bóng vượt qua được hàng rào, lừa thủ môn đối phương và đưa bóng vào khung thành. Đây là một kỹ thuật thường được các cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới sử dụng.

cách sút xoáy đơn giản
Ưu điểm của cách sút xoáy

Kỹ thuật sút xoáy thường được dùng để chuyền bóng ở cự ly xa, tạt cánh đánh đầu hoặc dùng để đá phạt trực tiếp vượt qua hàng rào. Đã có rất nhiều bàn thắng đẹp được ghi từ kỹ thuật sút bóng này. 

Những cú sút bóng xoáy thường có hướng đi hiểm hóc, mạnh và bổng khiến thủ môn rất khó có thể đoán được đường đi của bóng. 

Có 3 cách sút bóng xoáy là: sút xoáy bằng má trong, sút xoáy bằng má ngoài và sút xoáy bằng mu bàn chân. 

Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết này để cùng Về Bờ TV đi tìm hiểu những cách sút xoáy đơn giản và đem lại độ chính xác cao nhé. 

Hướng dẫn cách sút xoáy đơn giản

Sút xoáy bằng má trong

Sút xoáy bằng má trong đem lại khả năng chính xác cực kỳ cao và lực bóng đi cũng rất mạnh. Để có thể thực hiện tốt được kỹ thuật này, trước hết bạn cần luyện tập thành thạo các động tác như: tư thế, tay, chân trụ và chân sút. Cần phải kết hợp nhuần nhuyễn các thao tác này thì cú sút của bạn mới đủ mạnh để đi chính xác vào mục tiêu. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Lấy đà sút bóng: Kỹ thuật sút bóng bằng má trong không cần chạy đà quá nhiều. Bạn chỉ cần đặt bóng và lấy đà từ 3 – 5 bước. 
  • Bước 2: Động tác chân trụ: Lấy chân trụ là chân không thuận của bạn, hướng đứng với bóng từ 120 – 140 độ. Sau đó, chạy đà và giậm trụ. Lưu ý, cần phải đặt chân trụ song song với bóng và cách bóng khoảng 20 – 25cm. 
  • Bước 3: Động tác chân sút: Chân sút vung thật mạnh từ phía sau và sút bóng. Đồng thời hơi nảy người về phía trước để tạo lực sút bóng và hướng bóng đi xa hơn. 
  • Bước 4: Động tác tay: Khi thực hiện, bạn cần phải giữ tay thăng bằng sau cú sút để cú sút đi trông uy lực hơn. Tay phía chân trụ cần vung cao ngang vai, tay còn lại thả tự do. 
  • Bước 5: Điểm tiếp xúc bóng: Đối với kỹ thuật này, điểm tiếp xúc với bóng là phần má trong (lòng bàn chân). Tùy vào điểm tiếp xúc mà sẽ quyết định bóng đi bổng hay sệt. 

Trong FIFA, người ta thường gọi kỹ thuật sút xoáy bằng má trong là kỹ thuật đá cứa lòng. Hướng bóng sẽ đi từ phải sang trái nếu bạn đá chân phải, sẽ đi từ trái sang phải nếu bạn đá chân trái. Và bóng sẽ lượn từ trên cao xuống nếu điểm tiếp xúc của bóng và lòng bàn chân ở tại vị trí dưới quả bóng.

cách sút xoáy đơn giản
Hướng dẫn cách sút xoáy đơn giản

 

Kỹ thuật sút xoáy bằng má ngoài

Ưu điểm của kỹ thuật này đó là bóng đi xoáy rất mạnh và căng. Chính bởi vậy, đây là kỹ thuật khó thực hiện hơn.  

Các động tác sút xoáy bằng má ngoài tương tự với sút xoáy bằng má trong. Tuy nhiên, điểm tiếp xúc với bóng là má ngoài bàn chân. Kỹ thuật này thường được các cầu thủ áp dụng trong những tình huống dứt điểm từ xa hay những cú vô lê. 

Kỹ thuật sút xoáy bằng mu bàn chân

Một trong những cách sút bóng xoáy đơn giản Vebo.TV muốn giới thiệu với các bạn chính là sút xoáy bằng mu bàn chân. Tuy nhiên, với kỹ thuật này lực xoáy của bóng không mạnh so với dùng má trong và má ngoài. 

Cách thực hiện kỹ thuật này cũng khá đơn giản. Đầu tiên, các bạn chọn chân trụ là chân không thuận. Mũi chân hướng về phía mà bạn muốn trái bóng tới. Khi sút bạn sẽ dùng mu trong bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc dưới phải của trái bóng. Khi đá vuốt, chân phải theo vòng cung thuận và đá lăn lên ngang ngực, điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ trái.

cách sút xoáy đơn giản
Kỹ thuật sút xoáy bằng mu bàn chân

Để kỹ thuật sút xoáy của bạn ngày càng chính xác hơn, bạn cần phải kiên trì và luyện tập thường xuyên. Trước tiên, bạn nên tập sút bóng xoáy qua hàng rào trước rồi dần dần đến việc cho bóng lăn và thực hành sút xoáy. Luyện tập nhiều sẽ giúp bạn có cảm giác bóng tốt hơn, từ đó xác định được hướng đi và lực bóng chuẩn xác. 

Như vậy qua bài viết trên Về Bờ TV đã hướng dẫn các bạn cách sút xoáy đơn giản và chuẩn xác. Các bạn cần luyện tập nhiều lần thì sẽ tiến bộ và đạt được thành quả. Chúc các bạn thành công.

Đừng quên ghé thăm trang web của nhà cái Vebo.TV hoặc Xoilac.tv 90 phut mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về bóng đá cũng như lịch thi đấu của các giải đấu đang diễn ra các bạn nhé.